Thông tin Ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, dược phẩm (Công nghệ kỹ thuật hoá học) – Bậc cao đẳng

///Thông tin Ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, dược phẩm (Công nghệ kỹ thuật hoá học) – Bậc cao đẳng

Thông tin Ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, dược phẩm (Công nghệ kỹ thuật hoá học) – Bậc cao đẳng

2019-02-15T10:24:49+00:00 March 2nd, 2018|Cao đẳng, Hóa - Sinh|

NGÀNH KIỂM NGHIỆM MÔI TRƯỜNG, THỰC PHẨM, DƯỢC PHẨM

(CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC)

MIỄN GIẢM HỌC PHÍ 70%

Mã ngành: 6510401
Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy
Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư thực hành
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên
Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

  • Mô tả về ngành

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học nhằm đào tạo ra những cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học. Cung cấp cho người học những nền tảng cơ bản để phát triển toàn diện về nhân cách và nghề nghiệp. Đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực: lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích, công nghệ điện hóa- chống ăn mòn, Thực hiện được quy trình sản xuất vật liệu, lấy mẫu nguyên liệu, sản phẩm ngành công nghệ hóa phục vụ cho sản xuất vật liệu, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm vật liệu. Làm việc tại phòng thí nghiệm kiểm tra và bảo trì thiết bị phòng thí nghiệm. Hiểu đư­ợc các yêu cầu và qui trình phân tích mẫu. Biết phân tích xác định hàm lượng các chỉ tiêu trong mẫu, kiểm tra đánh giá chất lư­ợng sản phẩm phục vụ cho sản xuất.

  • Mục tiêu đào tạo

Ngành “Công nghệ kỹ thuật hóa học” trình độ cao đẳng có nhiệm vụ chủ yếu là: Kiểm nghiệm chất lượng môi trường nước, đất, không khí; Kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu và sản phẩm trong các lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa nhựa, dệt nhuộm, mạ điện, pin, ắc quy, nhà máy đường, nhà máy xi măng, nhà máy tinh bột sắn và các cơ sở sản xuất/kinh doanh khác; Vận hành các thiết bị trong dây chuyền sản xuất sản phẩm liên quan đến hóa học; Vận hành hệ thống xử lý nước thải và nước cấp.

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Người làm ngành “Công nghệ kỹ thuật hóa học” trình độ cao đẳng đảm nhiệm được các  vị trí việc làm như: Kiểm nghiệm viên trong các phòng thí nghiệm; Nhân viên đảm bảo và kiểm soát chất lượng (QA/QC) trong các nhà máy; Nhân viên vận hành các thiết bị sản suất liên quan đến hóa học; Nhân viên quản lý phòng thí nghiệm và kho hóa chất; Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải và nước cấp.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!