NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Mã ngành: 6540204

Bậc cao đẳng: Cao đẳng chính quy

Bằng tốt nghiệp: Cử nhân thực hành

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa) ; Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn) ; Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

•  Mô tả ngành công nghệ may:

Ngành công nghệ may là ngành trang bị những kiến thức về vận hành bảo trì máy, thiết bị may, kỹ thuật thiết kế – cắt – may thành thạo các sản phẩm may mặc từ cơ bản đến nâng cao. Có kiến thức nền tảng về qui trình tổ chức sản xuất, quản lý chuyền may, quản lý chất lượng trang phục, quản lý đơn hàng trong sản xuất may công nghiệp, quản lý – kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, biết đánh giá và dự báo khả năng phát triển của sản phẩm may trên thị trường để xây dựng chiến lược phát triển phù hợp trong kinh doanh các dịch vụ may mặc.

•  Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành:

Thiết kế – ra rập mẫu, tính định mức, làm bảng nguyên phụ liệu, giác sơ đồ, và tiến hành may mẫu các sản phẩm may mặc như áo sơ mi, quần tây, đầm váy, áo dài, …. từ đó có thể tổ chức, quản lý chuyền may công nghiệp, kiểm tra chất lượng trang phục, QC, QA, quản lý đơn hàng, …

•  Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

+ Làm việc ở phòng thiết kế, phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu tại các công ty may công nghiệp, may thời trang.

+ Đảm nhận việc công tác chuẩn bị sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm: KCS, QC, QS, QA… tạo đà phát triển lên các vị trí trưởng bộ phận các khâu: KCS, QC, QS, QA, chuyền trưởng, may mẫu, ….

+ Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may

+ Có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho chính mình.

+ Có khả năng tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!