Thông tin ngành Cắt gọt kim loại – Bậc cao đẳng

///Thông tin ngành Cắt gọt kim loại – Bậc cao đẳng

Thông tin ngành Cắt gọt kim loại – Bậc cao đẳng

2018-04-12T00:00:00+00:00 April 12th, 2018|Cao đẳng, Cơ khí|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA CƠ KHÍ

  • Giới thiệu

Khoa Cơ khí là một trong những Khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung. Tiền thân của Khoa Cơ khí là tổ (Khoan – Cơ khí) được thành lập từ năm 1992. Khóa đầu tiên chỉ có một lớp đào tạo công nhân nghề Nguội. Trải qua một thời gian dài phấn đấu xây dựng các ngành nghề, đến nay Khoa Cơ khí là một trong những khoa có quy mô đào tạo khá lớn của với hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc thiết bị hiện đại và luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư hàng năm. Ngoài giảng dạy chuyên môn, Khoa còn cho học sinh-sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học với nhiều bài báo được đăng trên tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm với trên 68 % có trình độ sau đại học. Tính đến đầu năm 2016, Khoa có 1 thư kí và 25 cán bộ giảng dạy bao gồm: 02 Tiến sĩ, 02 Nghiên cứu sinh, 12 Thạc sĩ, 01 Học viên Cao học, 08 Kỹ sư và cử nhân.

  • Cơ sở vật chất

Khoa hiện đang quản lí 20 Phòng học lí thuyết, 16 Xưởng thực hành (CNC, Hàn, Nguội, Động lực), 01 phòng máy tính chuyên dùng. Với các thiết bị chính như: máy phay CNC EMV-600, máy tiện CNC LA-200, máy phay đứng, máy phay ngang, máy tiện và máy khoan truyền thống, máy hàn tiếp xúc, máy hàn tự động dưới lớp thuốc, máy kiểm tra siêu âm mối hàn, máy hàn Tig, Mag; ô tô tải và ô tô con, các mô hình thực tập động cơ phun xăng và hệ thống điện ô tô; máy đọc mã lỗi X431-V, tủ đồ nghề di động Besita, cầu nâng ô tô-xe máy, máy cân chỉnh bơm cao áp-vòi phun.

NGÀNH CẮT GỌT KIM LOẠI

NGÀNH ĐÀO TẠO CHUẨN QUỐC TẾ (MIỄN GIẢM 70% HỌC PHÍ)

Mã ngành: 6520121

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư thực hành

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn)

Người học được trang bị các kiến thức về cấu tạo, nguyên lí làm việc của động cơ, ô tô; rèn luyện kỹ năng chẩn đoán, bảo dưỡng sửa chữa động cơ và các hệ thống trên ô tô (bao gồm cả điện ô tô). Thời gian thực hành chiếm 70% thời gian toàn khóa học.

  • Giới thiệu ngành Cắt gọt kim loại:

Nghề Cắt gọt kim loại-Khoa cơ khí-Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung là một trong những nghề được đầu tư trọng điểm, cấp độ quốc tế. Học sinh, sinh viên được thực hành trên các thiết bị như máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào, máy mài… máy cắt gọt điều khiển theo chương trình số (máy tiện CNC, phay CNC). Khối lượng thực hành chiếm hơn 70% thời gian đào tạo toàn khóa học.

  • Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Cắt gọt kim loại bậc cao đẳng hoặc trung cấp đào tạo cho người học trở thành những kỹ thuật viên, kỹ sư thực hành trong lĩnh vực: Thiết kế và chế tạo được chi tiết, thiết bị cơ khí đơn giản. Lập chương trình gia công, vận hành và điều chỉnh được máy tiện CNC, máy Phay CNC. Kiểm tra, sửa chữa các sai hỏng, biện pháp khắc phục khi gia công chi tiết máy. Biết chọn và mài sửa dao, tự rèn và tôi dao. Có khả năng tự học tập, nghiên cứu chuyên sâu thuộc lĩnh vực cơ khí, khả năng khai thác và ứng dụng thực tiễn.

  • Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí công việc như: trực tiếp sản xuất, cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng trong các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh các sản phẩm cơ khí, có khả năng xuất khẩu lao động.
Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp: 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo được Nhà trường, Khoa giới thiệu việc làm tại các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn sản xuất.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018