Thông tin Ngành Hàn – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

///Thông tin Ngành Hàn – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

Thông tin Ngành Hàn – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

2018-03-19T00:00:00+00:00 March 19th, 2018|Cao đẳng, Cơ khí|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA CƠ KHÍ

  • Giới thiệu

Khoa Cơ khí là một trong những Khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Tiền thân của Khoa Cơ khí là tổ (Khoan – Cơ khí) được thành lập từ năm 1992. Khóa đầu tiên chỉ có một lớp đào tạo công nhân nghề Nguội. Trải qua một thời gian dài phấn đấu xây dựng các ngành nghề, đến nay Khoa Cơ khí là một trong những khoa có quy mô đào tạo khá lớn của với hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc thiết bị hiện đại và luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư hàng năm. Ngoài giảng dạy chuyên môn, Khoa còn cho học sinh-sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học với nhiều bài báo được đăng trên tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật và trình độ ngoại ngữ. Tính đến năm 2017, Khoa cơ khí có 1 Tiến sĩ, 1 NCS, 11 thạc sĩ, 3 kỹ sư và Giáo viên nghề bậc cao, đội ngũ giảng viên, giáo viên có tay nghề cao, có kinh nghiệm thực tiễn có năng lực và trách nhiệm đáp ứng  tốt công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học

  • Cơ sở vật chất

Khoa hiện đang quản lí 20 Phòng học lí thuyết, 16 Xưởng thực hành (CNC, Hàn, Nguội, Động lực), 01 phòng máy tính chuyên dùng. Với các thiết bị chính như: máy phay CNC EMV-600, máy tiện CNC LA-200, máy phay đứng, máy phay ngang, máy tiện và máy khoan truyền thống, máy hàn tiếp xúc, máy hàn tự động dưới lớp thuốc, máy kiểm tra siêu âm mối hàn, máy hàn Tig, Mag; ô tô tải và ô tô con, các mô hình thực tập động cơ phun xăng và hệ thống điện ô tô; máy đọc mã lỗi X431-V, tủ đồ nghề di động Besita, cầu nâng ô tô-xe máy, máy cân chỉnh bơm cao áp-vòi phun.

NGÀNH HÀN

Mã ngành: 6520123

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn)

Chuyên ngành Hàn là chuyên ngành được Nhà trường đầu tư trọng điểm và định hướng đào tạo theo chuẩn khu vực ASEAN. Đã có nhiều học sinh sinh viên ngành Hàn của nhà trường đã đạt giải thưởng cao trong cuộc thi tay nghề cấp Tỉnh và cấp Bộ. Hiện nay nhà trường đào tạo các hệ Cao Đẳng, Trung cấp, Sơ cấp ngành Hàn, đồng thời thường xuyên mở lớp bồi dưỡng đào đạo chứng chỉ Hàn công nghệ cao từ 3G đến 6G (Hàn TIG, hàn MIG, hàn MAG) từ 1 đến 3 tháng, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cho các khu công nghiệp, nhà máy và xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc…

  • Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo ngành Hàn bậc cao đẳng hoặc trung cấp đào tạo cho người học trở thành những kỹ thuật viên, kỹ sư thực hành trong lĩnh vực gia công Hàn như Tính toán độ bền của kết cấu hàn, tiêu hao vật tư, giá thành sản phẩm…, Vận hành và bảo dưỡng được các loại máy hàn SMAW, MIG/MAG, TIG… Hàn được các kết cấu chịu áp lực như bồn bể; hàn được kim loại màu như: Nhôm, Inox và hợp kim khó hàn, hàn được mối hàn 3G (TIG; MIG/MAG; SMAW) đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

  • Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhận các công việc kỹ thuật tại các cơ sở gia công cơ khí hàn ở các cơ sở sản xuất và kinh doanh về về lĩnh vực công nghệ hàn. Cụ thể: Công nhân trực tiếp tham gia sản xuất tại các công ty và tại các nhà máy kết cấu thép, nhà máy đóng tàu, công ty lắp ráp thiết bị kết cấu, công ty xây dựng dân dụng, xây dựng nhà máy điện; Triển khai các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới của lĩnh vực công nghệ Hàn; Có khả năng tự tạo việc làm.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018