Thông tin tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch – Bậc Cao đẳng

///Thông tin tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch – Bậc Cao đẳng

Thông tin tuyển sinh ngành Hướng dẫn du lịch – Bậc Cao đẳng

2018-03-19T00:00:00+00:00 March 19th, 2018|Cao đẳng, Quản trị KD - DL & Th.trang|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA QUẢN TRỊ – DU LỊCH – THỜI TRANG

  • Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị – du lịch – thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị – du lịch – thời trang đang đào tạo các chương trình trên 3 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Thiết kế thời trang, Hướng dẫn du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

  • Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành có nhiều phầm mềm chuyên ngành khác nhau để phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Mã ngành: 6810103

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

  • Tổng quan về ngành:

Là ngành học đào tạo hướng dẫn viên chuyên nghiệp, làm việc trong các công ty lữ hành, điểm du lịch. Theo học ngành Trung cấp Hướng dẫn du lịch người học sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về hướng dẫn du lịch, thuyết minh du lịch, được tham gia các chuyến dã ngoại và các chuyên trình du lịch dài ngày. Ngoài ra khi học ngành này, người học cũng được trang bị thêm kiến thức về lễ tân khách sạn, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ buồng để thêm lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn muốn làm việc trong các khách sạn nhà hàng với các vị trí tương đương. Đây là ngành học cho những người đam mê những chuyến đi, thích trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước và con người.

  • Mục tiêu đào tạo

Ngành học Hướng dẫn du lịch trang bị cho người học hệ thống kiến thức chuyên môn về ngành du lịch và dịch vụ du lịch, nhằm giúp cho người học sau khi ra trường có thể làm việc tốt tại các doanh nghiệp lữ hành với vai trò là hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour. Thực hiện tốt được vai trò của một nhân viên phục vụ trong khách sạn- nhà hàng. Vận dụng được các kiến thức của ngành học để hoạt động và quản lý trong lĩnh vực du lịch.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Tổng quan du lịch, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý khách du lịch, Địa lý du lịch, Ngoại ngữ chuyên ngành, Khiêu vũ cơ bản
Kiến thức chuyên ngành chính: Nghiệp vụ hướng dẫn, Xây dựng và quản lý tour du lịch, Hoạt náo, Thực tập dã ngoại, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ phục vụ ăn uống, nghiệp vụ phục vụ buồng, Nghiệp vụ bar

  • Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các vị trí:
Hướng dẫn viên du lịch
Nhân viên lễ tân
Nhân viên phục vụ nhà hàng
Nhân viên pha chế
Nhân viên buồng

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018