Thông tin ngành Thiết kế thời trang – Bậc Trung cấp

//Thông tin ngành Thiết kế thời trang – Bậc Trung cấp

Thông tin ngành Thiết kế thời trang – Bậc Trung cấp

2018-03-02T00:00:00+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA QUẢN TRỊ – DU LỊCH – THỜI TRANG

  • Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị – du lịch – thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị – du lịch – thời trang đang đào tạo các chương trình trên 3 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Thiết kế thời trang, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

  • Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành có nhiều phầm mềm chuyên ngành khác nhau để phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Mã ngành: 5540206
Hệ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành Thiết kế thời trang:

Việt Nam là 1 trong những quốc gia đứng đầu xuất khẩu trong ngành dệt may, và Phú Yên được chọn là tỉnh có thế mạnh phát triển ngành. Dệt may và thời trang luôn đi đôi với nhau, do nhu cầu thị trường cần lực lượng lao động mạnh nắm bắt được xu thế trên, trường CĐCN Tuy Hòa mở rộng đào tạo ngành Thiết kế thời trang bậc Trung cấp, nhằm đáp ứng như cầu trên.

  • Mục tiêu đào tạo ngành Thiết kế thời trang:

Đào tạo bậc công nhân lành nghề, với kỹ năng vẽ mẫu, dựng hình và may thành thạo.Ngoài ra còn trang bị cho HSSV những kiến thức về trời trang, quản lý công nghiệp may mặc, …các kỹ năng hỗ trợ như trang điểm, thiết kế – phối phụ kiện và trang phục, …Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

  • Nội dung chương trình:

Kiến thức chuyên ngành chính:

Phân tích được vật liệu dệt may để ứng dụng một cách hợp lý vào trang phục. Có khả năng lựa chọn phối hợp và xử lý chất liệu để tạo nguyên vật liệu mới.

Nắm được các kỹ thuật may cơ bản, phương pháp thiết kế các loại sản phẩm thời trang ứng dụng trong thực tế.

Khái quát được một quy trình may công nghiệp.

Kiến thức cơ sở: Trình bày được các nội dung cơ bản về mỹ thuật, thẩm mỹ, kỹ thuật về thời trang.

Cơ hội nghề nghiệp:

Đảm nhận các công việc như thiết kế mẫu, làm rập,may mẫu, kiểm định chất lượng hàng hóa, quản lý chuyền, quản lý đơn hàng … tại các công ty may.

Tự kinh doanh quản lý công ty may – thiết kế.

Chọn trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018