Thông tin ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

///Thông tin ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

Thông tin ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí – Bậc cao đẳng – Khoa cơ khí

2019-02-15T15:21:28+00:00 March 1st, 2018|Cơ khí|

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Mã ngành: 6510201

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư thực hành

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn)

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí bậc cao đẳng hoặc trung cấp, người học được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Trong định hướng phát triển của nhà trường, nghề cắt gọt kim loại là nghề được nhà trường đầu tư trọng điểm và định hướng đào tạo theo chuẩn quốc tế. Khối lượng thực hành chiếm hơn 70% thời gian đào tạo toàn khóa học.

  • Mô tả ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí:

Công nghệ kỹ thuật cơ khí là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Nó là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến Thiết kế, Chế tạo và Vận hành máy móc. Ứng dụng được các kiến thức cơ bản về cơ sở thiết kế máy, truyền động cơ khí, truyền động điện, truyền động thuỷ khí vào thực tế công việc. Lập được bản vẽ kỹ thuật và thiết kế chế tạo được các chi tiết máy đơn giản. Biết về các công nghệ mới trong chế tạo máy như CAD/CAM-CNC, thiết kế ngược…

  • Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành:

Vận hành và gia công được các dạng chi tiết trên các máy công cụ truyền thống như: Tiện, phay, bào, mài, khoan; Sử dụng thành thạo các dụng cụ đo lường các đại lượng cơ khí thông dụng; Chế tạo và sửa chữa một số dụng cụ cắt, đồ gá, các chi tiết máy đơn giản; Thiết kế được bản vẽ cơ khí và thiết lập được quy trình công nghệ gia công chế tạo; Vận hành được máy Tiện và Phay CNC để gia công các chi tiết; Sử dụng thành thạo được một số phần mềm ứng dụng trong thiết kế và gia công cơ khí. Tham gia và trợ giúp được cho kỹ sư trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống, thiết bị công nghệ và các dây chuyền công nghệ sản xuất cơ khí.

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị Cơ khí, các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ Cơ khí.
– Làm công việc kỹ thuật, quản lý, điều hành sản xuất tại các đơn vị sản xuất cơ khí chế tạo máy. Quản lý, tổ chức sản xuất tại các đơn vị có trang bị thiết bị sản xuất trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy
– Tư vấn, thiết kế, vận hành, điều khiển hệ thống sản xuất chế tạo máy. Kiểm tra bảo dưỡng thiết bị.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!