NGÀNH GIA CÔNG KẾT CẤU THÉP, KIM LOẠI TẤM

NGÀNH ĐÀO TẠO CHUẨN KHU VỰC ASEAN

(Xem video giới thiệu ngành)

Mã ngành: 6520123

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư thực hành

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Nhà trường đầu tư trọng điểm và định hướng đào tạo theo chuẩn khu vực ASEAN. Đã có nhiều học sinh sinh viên ngành Gia công kết cấu thép, kim loại tấm của nhà trường đã đạt giải thưởng cao trong cuộc thi tay nghề cấp Tỉnh và cấp Bộ. Hiện nay nhà trường đào tạo các hệ Cao Đẳng, Trung cấp, Sơ cấp ngành Hàn, đồng thời thường xuyên mở lớp bồi dưỡng đào đạo chứng chỉ Hàn công nghệ cao từ 3G đến 6G (Hàn TIG, hàn MIG, hàn MAG) từ 1 đến 3 tháng, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cho các khu công nghiệp, nhà máy và xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc…

  • Mô tả ngành Gia công kết cấu thép, kim loại tấm:

Hiện nay Gia công kết cấu thép, kim loại tấm xuất hiện rất thường xuyên và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các ngành sản xuất trong xã hội. Trong lĩnh vực Cơ khí có đến trên 50% các sản phẩm được sản xuất ra đều cần phải có sự đóng góp của cơ khí Hàn. Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhu cầu về nhân lực nghề cơ khí hàn đang ở mức rất cao.  Đến với ngành cơ khí Hàn  người học có thể tự thiết kế, chế tạo ra các sản phẩm cơ khí Hàn trên các thiết bị thông thường như máy hàn hồ quang điện DC, AC và các thiết bị hàn tự động công nghệ cao như hàn MAG/MIG, TIG, hàn tự dộng dưới lớp thuốc…. ở tất cả các vị trí hàn khác nhau.

 

 

  • Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Trong giai đoạn nước ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, những người được đào tạo ngành cơ khí hàn sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực chế tạo sản phẩm lớn như:
Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa); Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc; Công nghiệp máy bay; Công nghiệp hóa dầu, hóa chất; Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện; Công nghiệp xi măng; Công nghiệp cầu đường; Công nghiệp chế tạo nhà xưởng, giàn, dầm; Ngành chế tạo máy công nghiệp.
Có thể nói nghề Gia công kết cấu thép, kim loại tấm là nghề đang đắt hàng nhất hiện nay và được yêu cầu mức lương rất cao. Tại các trung tâm đào tạo kỹ thuật hàn, học viên ra trường đều có thể đi làm ngay tại các công ty trong nước với mức lương 6-8 triệu đồng/ tháng. Con số này còn lớn hơn rất nhiều đối với những người có chứng chỉ hàn ở các cấp độ 3G – 6G, đặc biệt với lao động có tay nghề và đi làm ở nước ngoài, con số này không khó để đạt mức hàng ngàn USD/tháng.

Chọn Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!