Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) – Bậc cao đẳng

///Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) – Bậc cao đẳng

Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) – Bậc cao đẳng

2018-07-06T23:52:30+00:00 March 1st, 2018|Cao đẳng, Điện tử - Tin học|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA ĐIỆN TỬ VÀ TIN HỌC

  • Giới thiệu

Khoa Điện tử – Tin học được ghép từ khoa Công nghệ thông tin và Tổ bộ môn Điện tử từ tháng 8 năm 2017, là một trong những khoa trọng điểm của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, Điện tử cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa Điện tử – Tin học, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn Tin học đại cương, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) cho các ngành học khác trong toàn trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 16 người, trong đó có 2 Tiến sĩ, và 14 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính,Điện tử …

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ỨNG DỤNG PHẦN MỀM)

Mã ngành: 6480202
Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy
Thời gian đào tạo: 3 năm
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa). Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn). Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn).

  • Tổng quan về ngành

Hiện nay Công Nghệ Thông Tin đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động sản xuất, quản lý, đào tạo đang được chú trọng nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí vận hành và chuẩn hóa các quy trình quản lý. Tin học ứng dụng là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành Công nghệ Thông sẽ cung cấp cho xã hội những chuyên gia về lập trình máy tính, những kỹ sư thiết kế phần mềm và những chuyên viên ứng dụng phần mềm vào các quy trình quản lý của các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

  • Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ra những sinh viên có các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, có khả năng thực hiện nhiệm vụ với tư cách như một chuyên viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin của xã hội. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu và phát triển ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.

Chương trình đào tạo kỹ năng thực hành trong hầu hết các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới. Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về tin ứng dụng như: kỹ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, kiến trúc máy tính, mạng máy tính, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, …. để sinh viên sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực Tin ứng dụng như lập trình C#, Thiết kế web, Lập trình web, Đồ họa ứng dụng, Lập trình Java, SQL Server, Lập trình cơ sở dữ liệu,. …

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên có năng lực để làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

Nhân viên kỹ thuật trong các doanh nghiệp kinh doanh máy tính.

Nhân viên ở bộ phận CNTT hoặc ứng dụng CNTT ở các tổ chức, doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học.

Giáo viên giảng dạy tin học và quản lý phòng thực hành CNTT các trung tâm tin học, các trường tiểu học, trung học cơ sở cơ sở dạy nghề.

Lập trình viên trong các công ty sản xuất, phát triển phần mềm, đồ hoạ, phim hoạt hình, thiết kế Website.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018