Thông tin ngành Công nghệ thực phẩm – Bậc cao đẳng

///Thông tin ngành Công nghệ thực phẩm – Bậc cao đẳng

Thông tin ngành Công nghệ thực phẩm – Bậc cao đẳng

2018-03-01T00:00:00+00:00 March 1st, 2018|Cao đẳng, Hóa - Sinh|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA – SINH

  • Giới thiệu

Năm 2007, khoa Công nghệ Hóa-Sinh được quyết định thành lập trên cơ sở tiền thân là tổ bộ môn Hóa phân tích trực thuộc khoa Công nghệ môi trường, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Với chiều dài hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng với nhịp độ phát triển chung của Nhà trường, đến nay khoa Công nghệ Hóa-Sinh đã và đang đào tạo các ngành học, bậc học với các chương trình gắn liền với thực tế. Các chương trình đào tạo của khoa đều đã công khai chuẩn đầu ra. Hiện nay, khoa đào tạo các ngành nghề như sau: Công nghệ kỹ thuật hóa học; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Sinh học ứng dụng; Công nghệ thực phẩm; Phân tích các sản phẩm lọc dầu.

Khoa còn mở thêm nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiêp, đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng chính quy. Khoa được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: Khu sinh học ứng dụng công nghệ cao; phòng thí nghiệm phân tích sản phẩm lọc dầu, nuôi cấy mô, kiểm nghiệm vi sinh, máy AAS, máy GC, máy UV-VIS, ….. Với những thiết bị hiện đại, khoa đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển trình độ tay nghề phù hợp với thực tế hiện nay.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của khoa ngày càng được nâng cao về trình độ và chất lượng. Hiện nay, số lượng giảng viên và nhân viên của khoa là 25 người, trong đó trình độ tiến sĩ 12%, nghiên cứu sinh 8%, thạc sĩ 72%, đại học 8%.

  • Cơ sở vật chất

Khoa Công nghệ Hóa – Sinh có 10 Phòng thí nghiệm trong đó : chuyên ngành Hóa phân tích 2 phòng, 1 phòng thí nghiệm cơ bản, 1 phòng đo lường (Cân), 2 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Hóa dầu, 1 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Công nghệ vật liệu, và 03 phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học, 1 vườn thực nghiệm hơn 300m2.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành:  6540103

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

  • Tổng quan về ngành

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

Chương trình này trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thực phẩm; có khả năng áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật chuyên sâu để đảm đương công việc của một cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ thực phẩm

  • Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức và kỹ năng làm việc về nguyên liệu và tạo ra sản phẩm thực phẩm, biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến, biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Quá trình thiết bị công nghệ thực phẩm, hóa phân tích, vi sinh thực phẩm, cơ sở lý thuyết quá trình lên men, kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, kỹ thuật phòng thí nghiệm.

Kiến thức chuyên ngành chính: Công nghệ chế biến đường, công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, công nghệ chế biến thủy sản, công nghệ chế biến rau quả, để giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực thực phẩm.

Ngoại ngữ:  Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, công nghiệp nhẹ, tại các cơ sở sản xuất thực phẩm  (chế biến thủy sản, nước giải khát, sữa, lương thực, rau quả, bánh kẹo,…)

Giảng dạy bộ môn về thực phẩm và công nghệ thực phẩm ở các trường trung học, trường dạy nghề. Làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.

Làm việc ở các cơ quan quản lý Sở y tế, sở thủy sản có liên quan đến thực phẩm và công nghệ thực phẩm.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018