NGÀNH KIỂM NGHIỆM THUỐC, THỰC PHẨM VÀ MỸ PHẨM

Mã ngành: 6510401
Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy
Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư thực hành
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

• Mô tả về ngành

Nghề Kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm và mỹ phẩm trình độ cao đẳng là nghề đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn về kỹ thuật, công nghệ và thiết bị liên quan đến công việc kiểm nghiệm. Nhiệm vụ chính của nghề là kiểm nghiệm chất lượng môi trường, chất lượng các nguyên liệu sản xuất và các sản phẩm của thực phẩm, mỹ phẩm, đồ uống và nhiều sản phẩm khác; vận hành các thiết bị và thực hiện các quy trình sản xuất có liên quan đến lĩnh vực kiểm nghiệm; vận hành hệ thống xử lý nước thải ở các doanh nghiệp.

• Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Người tốt nghiệp nghề Kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm và mỹ phẩm trình độ cao đẳng làm việc ở các doanh nghiệp với nhiệm vụ chủ yếu là nhân viên QA (đảm bảo chất lượng) và QC (kiểm soát chất lượng, viết tắt là KCS) trong các nhà máy dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất bia – cồn – rượu – đồ uống, sản xuất sơn, mực in, nhà máy mía đường, may mặc, dệt nhuộm, mạ điện, pin, ắc quy, luyện kim, xi măng, phân bón, chế biến thực phẩm, sản xuất thủy tinh và nhiều lĩnh vực khác có liên quan đến công việc kiểm nghiệm. Ngoài ra, nghề này còn làm việc ở các phòng thí nghiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các trung tâm phân tích, các trường học, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ quan chuyên môn liên quan đến kiểm nghiệm.

Chọn Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!