Ngành Quản trị kinh doanh – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị -DLịch – TTrang

///Ngành Quản trị kinh doanh – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị -DLịch – TTrang

Ngành Quản trị kinh doanh – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị -DLịch – TTrang

2018-07-06T23:50:29+00:00 March 1st, 2018|Cao đẳng, Quản trị KD - DL & Th.trang|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA QUẢN TRỊ – DU LỊCH – THỜI TRANG

  • Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị – du lịch – thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị – du lịch – thời trang đang đào tạo các chương trình trên 3 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Thiết kế thời trang, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

  • Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành có nhiều phầm mềm chuyên ngành khác nhau để phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Gồm 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị Khách sạn-Nhà hàng, Quản trị lữ hành

Mã ngành: 6340404

Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa). Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn). Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

  • Tổng quan về ngành

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này.

Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn-Nhà hàng

Quản trị khách sạn – nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn, nhà hàng một cách hiệu quả và hợp lý bao gồm các công việc: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; quản lý hoạt động tổ chức phục vụ lưu trú tại khách sạn, hoạt động tổ chức phục vụ ăn uống tại nhà hàng, v.v..

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Quản trị lữ hành là hoạt động quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, v.v.. Đây được xem là ngành đòi hỏi sự năng động cao, sự linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt.

  • Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Ngành này đào tạo sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ

Chuyên ngành Quản trị khách sạn-Nhà hàng

Nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực có nghiệp vụ về lễ tân, buồng, bàn, bar, quản trị khách sạn; có kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn để làm việc trong ngành khách sạn – nhà hàng.

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Nhằm trang bị cho người học kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, v.v.. để người học đạt được các kỹ năng làm việc trong ngành dịch vụ du lịch lữ hành.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở:
Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Kinh tế lượng, Marketing căn bản, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý kế toán, thống kê, Soạn thảo văn bản, Xác suất thống kê.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn-Nhà hàng

Tâm lý khách du lịch, Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, Văn hóa ẩm thực, v.v..

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Tổng quan du lịch, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý khách du lịch, Địa lý du lịch, v.v..

Kiến thức chuyên ngành chính:
Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị Marketing, Quản trị nhân sự, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị chất lượng, Quản trị dự án, Quản trị sản xuất, Quản trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị hành chính văn phòng, Kinh tế phát triển, Thị trường chứng khoán, Thống kê doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn-Nhà hàng

Tổ chức sự kiện, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ phục vụ ăn uống, nghiệp vụ phục vụ buồng, Nghiệp vụ bar, Quản trị khách sạn, Ngoại ngữ chuyên ngành.

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Tuyến điểm du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị lữ hành, Hoạt náo, Thực tập dã ngoại, Du lịch bền vững, Ngoại ngữ chuyên ngành.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350+

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại vị trí Chuyên viên của phòng ban chức năng như: Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, Phòng nhân sự hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý hoặc bạn có thể tự tạo lập doanh nghiệp và điều hành.

Các vị trí công việc các bạn có thể đảm nhận:

Bán hàng – kinh doanh;

Marketing;

Tư vấn – Dịch vụ khách hàng;

Hoạch định – Dự án;

Nhân sự – Hành chính;

Tài chính – Đầu tư – Ngân hàng.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn-Nhà hàng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí: Nhân viên lễ tân, Nhân viên phục vụ nhà hàng, Nhân viên pha chế, Nhân viên buồng, quản lý bộ phận nghiệp vụ và các vị trí khác trong khách sạn – nhà hàng.

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như: nhân viên đại lý lữ hành, nhân viên bán chương trình du lịch, trợ lý điều hành tour, quản lý bộ phận nghiệp vụ, quản lý phòng điều hành và các vị trí khác trong doanh nghiệp lữ hành.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018