Ngành Thiết kế đồ họa – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị – DLịch – TTrang

///Ngành Thiết kế đồ họa – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị – DLịch – TTrang

Ngành Thiết kế đồ họa – Bậc cao đẳng – Khoa Quản trị – DLịch – TTrang

2018-07-06T23:49:30+00:00 March 1st, 2018|Cao đẳng, Quản trị KD - DL & Th.trang|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA QUẢN TRỊ – DU LỊCH – THỜI TRANG

  • Giới thiệu

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Quản trị – du lịch – thời trang trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa Quản trị – du lịch – thời trang đang đào tạo các chương trình trên 3 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Thiết kế thời trang, Du lịch và Quản trị kinh doanh (có 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn-nhà hành, Quản trị lữ hành). Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Quản trị marketing, Thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

  • Đội ngũ giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hường hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành có nhiều phầm mềm chuyên ngành khác nhau để phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV. Bên cạnh đó ngành du lịch cũng được Nhà trường quan tâm đầu tư như: Phòng thực hành nghiệp vụ phục vụ ăn uống với đầy đủ dụng cụ trang thiết bị thực hành phục vụ ăn Âu-Á, Nhà khách TIC của trường với đầy đủ tiện nghi là nơi để sinh viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, quản lý khách sạn và có điều kiện cọ sát thực tế công việc trước khi ra trường.

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Mã ngành: 

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên. Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, Anh), Khối D1 (Toán, Văn, Anh)

  • Tổng quan về ngành

Ngành Thiết kế đồ họa là một ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp.Các sản phẩm của thiết kế đồ họa phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí… ví dụ như: thiết kế bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo; bao bì sản phẩm cho một công ty, tổ chức, đoàn thể…; thiết kế bìa sách, tạp chí; thiết kế giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật game, phim hoạt hình…Chỉ cần bạn có niềm đam mê, sáng tạo và đến với Ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng Công thương Miền Trung bạn sẽ có thêm các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế một cách thành thạo là có thể bắt đầu sáng tạo và làm ra các sản phẩm theo ý muốn. Đây là một nghề dễ dàng đem lại thu nhập tốt, tính chất công việc năng động, không nhàm chán, không gian và thời gian làm việc linh hoạt, môi trường làm việc hiện đại bắt kịp xu thế của thế giới.

  • Mục tiêu đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng chung và chuyên ngành mỹ thuật, đồ họa ứng dụng phù hợp với nhu cầu xã hội, trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, tổ chức sự kiện, studio (xử lý ảnh), …

  • Nội dung chương trình ngành Thiết kế đồ họa

Kiến thức cơ sở: Mỹ thuật cơ bản: Lý thuyết về màu sắc, cách phối màu trong thiết kế và thiết kế đồ họa nói riêng. Vẽ tay và vẽ cách điệu hình ảnh trong cuộc sống; Hình họa cơ bản: Sinh viên được trang bị kiến thức về khối cơ bản, tỷ lệ đầu tượng chân chung, định luật xa gần, đánh bóng;

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang trí chuyên ngành, hình họa chuyên ngành, phần mềm Corel Drawing, Photoshop, phần mềm Indesign, phần mềm Photoshop nâng cao, phần mềm Adobe Illustrator, Photoshop CS5, Photoshop CS6….

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế đồ họa

Trong các công ty quảng cáo: phụ trách công việc ở bộ phận thiết kế ấn phẩm của công ty

Cơ quan nhà nước: như sở Văn hóa thông tin và du lịch; phụ trách công tác thiết kế Background; giới thiệu hình ảnh cho sự kiện. Thiết kế tờ rơi, baner…các chương trình quảng cáo và khuyến mãi của nhà hàng hay khách sạn..

Công ty in ấn: làm việc ở bộ phận thiết kế; thiết kế Bìa sách; dàn trang tạp chí; báo…

Studio: đảm nhiệm công việc ở công đoạn xử lý hình ảnh, trợ giúp trong việc nhiếp ảnh theo yêu cầu của khách hàng, của đơn vị. Trang trí tiệc cưới và ý tưởng cho việc tổ chức cưới.

Dạy vẽ mỹ thuật cơ bản ở các trường tiểu học, nhà thanh thiếu nhi…Vẽ trang trí trên tường.

Sinh viên có khả năng mở công ty, tư vấn và thiết kế ấn phẩm dưới các hình thức khác nhau.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018