Thông tin ngành Kế toán – Bậc Cao đẳng – Khoa Kế toán – Tài chính

///Thông tin ngành Kế toán – Bậc Cao đẳng – Khoa Kế toán – Tài chính

Thông tin ngành Kế toán – Bậc Cao đẳng – Khoa Kế toán – Tài chính

2018-07-06T23:51:10+00:00 March 2nd, 2018|Cao đẳng, Tài chính - Kế toán|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH

  • Giới thiệu:

Được thành lập từ những năm 1987, trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển. Khoa Kế toán – Tài chính của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung luôn là một trong những khoa tiên phong trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực tham gia các phong trào hoạt động khác của trường. Hiện nay Khoa đang đào tạo các chương trình trên 2 lĩnh vực chủ yếu: lĩnh vực Kinh tế bao gồm Kế toán, Tài chính – Ngân hàng,. Và trong thời gian đến tiếp tục xây dựng các chuyên ngành: Thương mại điện tử, Ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phù hợp với xu thế hội nhập.

  • Đội ngũ giảng dạy:

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ chuyên môn cùng với cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng hiện đại, Khoa đang từng bước khảo sát nhu cầu thị trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Hiện nay, Đội ngũ giáo viên của khoa trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn vững, hầu hết đều được tốt nghiệp từ nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước.

  • Cơ sở vật chất:

Trong những năm qua, Khoa được nhà trường liên tục đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học: Phòng thực hành kế toán (Phòng kế toán ảo) được trang bị hiện đại, máy tính được cài đặt phần mềm ACMAN, MISA và các phầm mềm khác phục vụ giảng dạy, Bộ chứng từ, sổ sách kế toán phục vụ giảng dạy và học tập HSSV.

NGÀNH KẾ TOÁN

Mã ngành: 6340301

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa) ; Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn) ; Khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Anh Văn)

  • Tổng quan về ngành

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị. Như vậy, Kế toán là gì? là những thắc mắc được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngành Kế toán. Giải đáp được những câu hỏi trên, bạn sẽ mạnh dạn chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự thông minh và khéo léo. “ Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”. Căn cứ vào thông tin kế toán, các nhà quản lý định ra kế hoạch, dự án và kiểm tra việc thực hiện các kế hoạch, các dự án đặt ra; các nhà đầu tư nắm được hiệu quả của một thời kỳ kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó quyết định nên đầu tư hay không, …
Hiện nay, nhằm giúp sinh viên khi ra trường nắm vững lý thuyết và thực hành, dễ dàng tiếp cận với công việc thực tế tại các đơn vị. Bên cạnh, việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, Nhà trường còn trang bị thêm Phòng thực hành Kế toán ảo.

  • Mục tiêu đào tạo

Ngành kế toán đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức ngành kế toán, có khả năng thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế tài chính, biết triển khai, thực hiện và vận dụng chế độ kế toán để tổ chức tốt công tác kế toán. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở:

Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tài chính tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý thống kê, Luật kinh tế …

Kiến thức chuyên ngành chính:

Kiến thức chuyên ngành: Kế toán hành chính sự nghiệp, Kiểm toán, Nghiệp vụ thuế, Tổ chức hạch toán, Phần mềm kế toán, Thực hành kế toán, Luật kế toán, Anh văn chuyên ngành …

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350+
Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể sau:

Các cơ quan quản lý nhà nước về kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, viện nghiên cứu;

Các cơ quan tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thuế;

Các tổ chức kinh tế tài chính; các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán;

Các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán tại các bộ, ngành và các cơ quan nhà nước.

Hoặc làm việc tại các vị trí, chức danh sau:

Kế toán viên;

Cán bộ thuế;

Cán bộ ngân hàng, tín dụng, bảo hiểm.

Chọn Trường Cao đẳng thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018