TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA – TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

  • Giới thiệu

Năm 2007, khoa Công nghệ Hóa-Sinh được quyết định thành lập trên cơ sở tiền thân là tổ bộ môn Hóa phân tích trực thuộc khoa Công nghệ môi trường, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Với chiều dài hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng với nhịp độ phát triển chung của Nhà trường, đến nay khoa Công nghệ Hóa-Sinh đã và đang đào tạo các ngành học, bậc học với các chương trình gắn liền với thực tế. Các chương trình đào tạo của khoa đều đã công khai chuẩn đầu ra. Hiện nay, khoa đào tạo các ngành nghề như sau: Công nghệ kỹ thuật hóa học; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Sinh học ứng dụng; Công nghệ thực phẩm; Phân tích các sản phẩm lọc dầu.

Khoa còn mở thêm nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiêp, đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng chính quy. Khoa được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: Khu sinh học ứng dụng công nghệ cao; phòng thí nghiệm phân tích sản phẩm lọc dầu, nuôi cấy mô, kiểm nghiệm vi sinh, máy AAS, máy GC, máy UV-VIS, ….. Với những thiết bị hiện đại, khoa đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển trình độ tay nghề phù hợp với thực tế hiện nay.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của khoa ngày càng được nâng cao về trình độ và chất lượng. Hiện nay, số lượng giảng viên và nhân viên của khoa là 25 người, trong đó trình độ tiến sĩ 12%, nghiên cứu sinh 8%, thạc sĩ 72%, đại học 8%.

  • Cơ sở vật chất

Khoa Công nghệ Hóa – Sinh có 10 Phòng thí nghiệm trong đó : chuyên ngành Hóa phân tích 2 phòng, 1 phòng thí nghiệm cơ bản, 1 phòng đo lường (Cân), 2 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Hóa dầu, 1 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Công nghệ vật liệu, và 03 phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học, 1 vườn thực nghiệm hơn 300m2.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

Gồm có 2 chuyên ngành: Quản lý môi trường và Xử lý ô nhiễm môi trường

Mã ngành: 6510421

Bậc đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối B (Toán, Hóa, Sinh)

  • Tổng quan về ngành

Chương trình công nghệ môi trường đào tạo cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng về quản lý và xử lý môi trường. Hiểu biết về nguyên lý và cách thức vận hành các thiết bị cơ bản trong công nghệ môi trường, qui trình quan trắc và phân tích chất lượng môi trường nước, không khí, đất, chất thải rắn; có kỹ năng về quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, cách thức áp dụng ISO 14000 cho tổ chức và doanh nghiệp; có kiến thức cơ bản về bản đồ, hệ thống thông tin địa lý, viễn thám ứng dụng trong lĩnh vực môi trường.

  • Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường bao gồm kiến thức ở cả hai lĩnh vực: Công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường và Quản lý Môi trường.

Chương trình này sẽ trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, có khả năng áp dụng các kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu để đảm đương công việc của một cử nhân Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở:

Kỹ thuật phòng thí nghiệm, cơ sở hóa phân tích, xử lý số liệu, kỹ thuật Autocard.

Kiến thức chuyên ngành chính:

Bản đồ và hệ thống thông tin địa lý ứng dụng trong môi trường, Quản lý chất lượng môi trường, Đánh giá tác động môi trường, Công nghệ xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn, Hệ thống quản lý môi trường trong doanh nghiệp, Quan trắc môi trường, quản lý môi trường khu công nghiệp và khu đô thị.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC 350 +

Tin học: Chứng chỉ Tin học quốc gia trình độ A.

Kiến thức và kỹ năng khác: Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, Kỹ năng thuyết trình.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên viên, cán bộ kỹ thuật môi trường ở các các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước thải ở các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty, tổ chức về môi trường.

Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường.

Chuyên viên về ISO 14000; Chuyên viên an toàn môi trường lao động và sức khỏe của các công ty trong nước và liên doanh với nước ngoài.

Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước: Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, Chi cục lâm nghiệp, Chi cục thống kê, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường,…

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018