NGÀNH CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [180.00 KB]

Ngày nay khi mà nhu cầu làm đẹp của con người nâng cao, mọi người luôn muốn mình đẹp và hoàn thiện khi xuất hiện trước đám đông, nắm bắt xu thế đó ngành chăm sóc sắc đẹp đã ra đời và đáp ứng mọi nhu cầu của phụ nữ cũng như nam giới. Chúng ta nghĩ nôm na Ngành chăm sóc sắc đẹp là cách dùng những biện pháp, phương tiện hay công cụ,… nhằm duy trì sắc đẹp bên ngoài.

Trong chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ được đào tạo những nội dung sau:

+ Phun xăm thẩm mỹ: phun xăm chân mày, phun xăm mắt, môi.

+ Phương pháp làm da trắng sáng.

+ Kỹ thuật chăm sóc và điều trị các tổn thương về da: nám, mụn, xạm màu, đốm đen.

– Sau khi ra trường các em có cơ hội làm việc:

+ Làm chủ các cơ sở để làm dịch vụ  hoặc đào tạo nguồn nhân lực liên quan đến lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp

+ Kỹ thuật viên cho các Beauty salon, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các bệnh viện có khoa thẩm mỹ

+ Kỹ thuật viên tại các trung tâm thẩm mỹ đẳng cấp, các dịch vụ spa tại các khách sạn 5 sao

+ Kỹ thuật viên trong các trung tâm phun, xăm, thêu.

Như chúng ta biết bất kỳ ngành nghề nào muốn thành công thì bạn phải có 1 tảng vững chắc với ngành nghề đó điều này cũng có nghĩa là bạn phải có những tố chất đảm bảo với yêu cầu của nghề. Và Ngành chăm sóc sắc đẹp cũng vậy. Vậy nên không có hoa tay vẫn học được ngành trang điểm.

ngành chăm sóc sắc đẹp

Và để Học nghề trang điểm chúng ta phải có những tố chất sau:

1/ Có đam mê với nghề

Trong tất cả mọi lĩnh vực để thành công phải nói đến đầu tiên đó là đam mê. Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy khi mới bắt đầu thường sẽ có những khó khăn nhất định và đam mê nghề nghiệp chính là động lực để bạn vượt qua. Có đam mê bạn sẽ vượt qua được những thử thách, vượt qua sự mệt mỏi để đi lâu dài với nghề.

2/ Có năng khiếu – am hiểu về lĩnh vực trang điểm

Có năng khiếu Ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những lợi thế lớn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu về mảng này thì vẫn có thể tìm hiểu về ngành nghề để dễ dàng tiếp cận và tiếp thu những kiến thức mới trong quá trình học tập.

3/ Có tính kiên nhẫn

Nghề trang điểm là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay. Tuy nhiên, sự thành công chỉ đến với những người có tính kiên nhẫn và theo đuổi nghề đến cùng. Có rất nhiều bạn đã học ra nghề nhưng mức thu nhập còn bấp bênh nên đã từ bỏ. Bạn nên nhớ bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy khi bạn có kinh nghiệm và tay nghề cao thì thu nhập của bạn mới có thể tăng cao. Vậy nên hãy kiên nhẫn và luôn trau dồi tay nghề để phát triển với nghề bạn nhé.

4/ Luôn tỉ mỉ

Nghề làm đẹp luôn yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao vậy nên bên cạnh sự kiên trì thì bạn cần phải tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Hãy tạo ra những khuôn mặt đẹp bằng sự tỉ mỉ và khéo léo của mình bạn nhé.

5/ Luôn cập nhật xu hướng mới và trau dồi nghề nghiệp

Ngành chăm sóc sắc đẹp luôn thay đổi từng ngày, từng  giờ vậy nên để sống được với nghề thì đòi hỏi bạn phải là người ham học hỏi, luôn cập nhật xu hướng mới.

6/ Có dấu ấn cá nhân trong nghề nghiệp

Để tạo được sự thành công và được người khác nhớ đến thì bạn cần phải có những nét đặc trưng riêng – dấu ấn cá nhân của mình trong ngành nghề. Với nghề trang điểm  thì điều này lại vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ đi theo xu hướng chung mà không tạo được điểm riêng cho mình thì sẽ rất dễ bị loại bỏ.

Ngoài những yếu tố trên thì để có được một nền tảng vững chắc trong nghề bạn cần phải tìm đúng thầy, học đúng trường để có thể phát huy được tốt khả năng của mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP