Với kết quả học tập trung bình khá, nhiều học sinh lớp 12 băn khoăn giữa việc chọn trường đại học, hay lựa chọn học cao đẳng, học nghề để ra trường có việc làm ngay. Chọn ngành theo đam mê, nhưng vấn đề về kinh tế, việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là điều khiến cho nhiều học sinh phải phân tâm suy nghĩ.

Với học lực ở mức trung bình khá, em Nguyễn Hoàng Nam, học sinh lớp 12 tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên được nhiều người thân khuyên nên lựa chọn học cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn, ra trường dễ có cơ hội việc làm hơn. Dù vậy, em vẫn không khỏi băn khoăn: “Đa số bạn bè em đều có nguyện vọng vào đại học. Em phân vân không biết nên chọn học cao đẳng để có nghề, hay theo học đại học để có tấm bằng. Quyết định nào sẽ mang đến cơ hội việc làm cao hơn cho tương lai?”. Không chỉ Hoàng Nam, rất nhiều phụ huynh, học sinh đều chung băn khoăn, nếu học cao đẳng, cơ hội việc làm và chương trình đào tạo khác với bậc đại học như thế nào.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp tại các trường THPT 

Để làm sáng tỏ điều băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh, MITC sẽ gửi đến quý phụ huynh lời giải đáp. Có 2 sự khác biệt lớn giữa học cao đẳng và học đại học, phụ huynh và học sinh cần nắm rõ.

Về chương trình đào tạo, trường cao đẳng, về cơ bản, đều dạy thực hành chiếm phần đa số. Ở trường chất lượng cao, giờ thực hành được nhiều hơn, có thể đạt tới 70-80%.Vì số lượng thời gian học thực hành chiếm đa số, nên  những học sinh có học lực học trung bình khá lớp 12, học nghề ở bậc cao đẳng hoàn toàn có thể giỏi về lĩnh vực nghề nghiệp.

Một buổi thực hành nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Mỗi học sinh sẽ có những điểm mạnh khác nhau, nếu bạn mạnh về khả năng thực hành bạn sẽ giỏi về lĩnh vực đào tạo tay nghề. Ngược lại nếu bạn giỏi về lĩnh vực học thuật bạn sẽ phù hợp với chương trình học đòi hỏi sự nghiên cứu sâu ở bậc đại học. Dù ở bậc học nào, đầu tiên phải phù hợp với năng lực của bản thân, phù hợp với sở trường, nhu cầu, mục tiêu cũng như đam mê của mình. Quan trọng, sau khi học xong, tốt nghiệp, ra trường, các bạn sẽ tìm được việc làm phù hợp, tự chủ về kinh tế. Đó mới là mục tiêu của việc học tập.

Nếu phụ huynh, học sinh muốn tìm 1 môi trường học tập lí tưởng thì Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một lựa chọn xứng đáng để quan tâm, trường có 19 ngành đào tạo theo chuẩn Quốc Tế, Asean và Quốc gia. Tại đây sinh viên sẽ được học với 70% là thực hành, theo nền tảng giáo dục khai phóng, gợi mở khả năng sáng tạo. Đặc biệt sinh viên theo học tại trường sẽ được cam kết giới thiệu việc làm, điều này sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh an tâm lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ đến trường Cao đẳng Công Thương miền Trung qua hotline: 086.929.1168.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ