NGÀNH LẮP ĐẶT VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Mã ngành: 5520270
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

• Mô tả ngành Lắp đặt và bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo

Ngày nay trên thế giới, xu hướng phát triển ngành năng lượng tái tạo đã và đang ứng dụng rất rộng rãi. Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo là ngành học nghiên cứu và áp dụng những kiến thức cơ bản về các nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, địa nhiệt, năng lượng gió,…).

Giúp người học có cái nhìn tổng quan, có sự hiểu biết cơ bản về tầm quan trọng các nguồn năng lượng trên thế giới. Đồng thời, biết cách khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

• Vị trí việc làm sau tốt nghiệp

– Doanh nghiệp tư nhân có chức năng: Lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện mặt trời, điện gió, vận hành và điều khiển các trạm phát điện pin năng lượng mặt; năng lượng gió, nhiệt điện sử dụng khí sinh khối từ rác thải (mía đường, bio gas…).

– Bảo trì hệ thống điện năng lượng tái tạo trong các nhà máy sản xuất pin mặt trời, mía đường, nhà máy xử lý rác…

– Nhân viên trong công ty xây lắp điện mặt trời, điện sinh

– Nhân viên kinh doanh các trong các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị điện năng lượng mặt trời.

– Có khả năng tự lập và mở công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Đăng ký trực tuyến