Đề thi tốt nghiệp THPT vẫn có độ phân hóa phù hợp chứ không phải cào bằng. Do đó, sẽ phục vụ tốt cho xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục và cả cho tuyển sinh đại học

Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến sáng nay – Ảnh: NAM TRẦN

Đó là khẳng định của PGS.TS Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT – trong buổi tư vấn trực tuyến do báo Tuổi Trẻ tổ chức từ 9h đến 11h sáng nay, 27-4. 

Chương trình nhận được hơn 500 câu hỏi từ thí sinh, phụ huynh, giáo viên cho các khách mời: 

1.PGS.TS Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT

2.PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT

3. PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT

Các khách mời đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc ôn tập của học sinh lớp 12, những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2020…

Những thay đổi mới đây về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh lo lắng, hoang mang, nhất là khi học kỳ II của năm học này không còn nhiều, dịch bệnh khiến học sinh nhiều trường học trên cả nước phải nghỉ học dài ngày. 

Với thay đổi quan trọng này của kỳ thi, nhiều trường đại học cũng thay đổi phương án tuyển sinh, trong đó có trường công bố sẽ tổ chức thi riêng.

Buổi giao lưu trực tuyến giúp các bạn học sinh, các thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh được giải đáp những thắc mắc, nhận được thông tin chính xác, cụ thể liên quan tới việc ôn tập của học sinh lớp 12, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm nay.