Sau gần 7 ngày, tính từ thời điểm Việt Nam công bố bệnh nhân số 17 dương tính với virus corona chủng mới, ngày 13/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn về số 803/BGDĐT-GDTrH về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (lần 2), cụ thể như sau:

– Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

– Thi trung học phổ thông Quốc gia từ ngày 08 đến ngày 11 tháng 8 năm 2020.

Ngoài ra, cũng trong công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất các địa phương chú ý đảm bảo an toàn, phòng chống bệnh dịch; triển khai các hình thức dạy học và công nhận kết quả qua internet, truyền hình.

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trong 10 ngày qua tại Việt Nam, tính đến 7h00 ngày 17/3/2020, có 61 ca nhiễm, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi và 45 ca nhiễm mới. Điều này cũng đã làm nhiều học sinh và bậc phụ huynh của khối lớp 12 lo lắng về việc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài, dù lùi thời gian thi đi chăng nữa, việc ôn tập hay thu thập kiến thức mới qua internet của học sinh phần nào hạn chế. Và việc tập trung học sinh cả nước tham gia kỳ thi, liệu có đảm bảo an toàn về phòng tránh lây lan của dịch bệnh. Vấn đề này đang nhận được nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia, nhà giáo dục, vì vậy, trong thời gian sắp tới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng sẽ dự tính các phương án phù hợp với tình hình thực tế trong tình huống xấu nhất dịch Covid-19 kéo dài.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung hỗ trợ kênh ôn tập trực tuyến trên facebook: DongHanhCungHocSinhLop12 do nhóm Giảng viên của Tổ Văn hóa nhà trường phụ trách.

Cũng trước tình hình này, các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước đẩy mạnh các phương thức tư vấn hướng nghiệp trực tuyến. Ngày 15/3/2020, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã thực hiện Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến số 3.

Link Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến số 01.

Link Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến số 02.

Link Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến số 03.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tiếp số 04, dự kiến sẽ phát sóng vào lúc 20h, thứ Ba, ngày 24/3/2020 trên kênh youtube: Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và facebook: mitc.edu.vn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP