NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Mã ngành: 5510201
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

• Mô tả ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí:

Chương trình trung cấp công nghệ kỹ thuật cơ khí sẽ đào tạo những nội dung sau: Chọn được vật liệu và kiểu mối lắp phù hợp với tính năng và công dụng của sản phẩm. Lập được bản vẽ kỹ thuật và thiết kế chế tạo được các chi tiết máy đơn giản. Đọc được sơ đồ động và trình bày được nguyên lý làm việc của các loại máy cắt kim loại thông dụng. Trình bày được nguyên lý hoạt động của máy tiện CNC, máy Phay CNC. Lập được qui trình công nghệ gia công cơ khí và thiết kế được đồ gá gia công trên máy cắt kim loại ở mức độ đơn giản. Trình bày được các nội dung cơ bản về công nghệ sửa chữa, vận dụng được vào gia công sửa chữa, phục hồi các thiết bị cơ khí.. Sử dụng thành thạo dụng cụ đo lường các đại lượng cơ khí.

nganh-cong-nghe-ky-thuat-co-khi-bac-trung-cap1

• Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài có sử dụng các dây chuyền công nghệ và thiết bị Cơ khí, các công ty hoạt động dịch vụ thương mại trong lĩnh vực công nghệ Cơ khí.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất cơ khí truyền thống: Tiện, Phay, Bào, Hàn,… (trên máy vạn năng và máy CNC)….

– Làm việc tại các cơ sở gia công cơ khí

– Làm việc trong các công ty, xí nghiệp về gia công, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa, phục hồi thiết bị cơ khí;

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!