Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí – Bậc Trung cấp

//Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí – Bậc Trung cấp

Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí – Bậc Trung cấp

2019-02-15T15:37:00+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

NGÀNH KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

NGÀNH ĐÀO TẠO CHUẨN KHU VỰC ASEAN

Mã ngành: 5520205
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí gắn bó mật thiết với nhiều lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng xã hội (nhà ở, khách sạn, công trình dân sinh,…); Hạ tầng về công nghiệp (khu công nghiệp, nhà xưởng, thiết bị công nghệ,..), công nghiệp sản xuất dược phẩm, công nghệ thực phẩm và bảo quản nông sản sau thu hoạch, công nghệ bảo quản trong đánh bắt thủy sản,…. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất lớn. Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí rèn luyện người học có các kỹ năng cơ bản cần thiết trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các loại máy và thiết bị nhiệt lạnh đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã được phê duyệt là ngành, nghề đào tạo trọng điểm cấp ASEAN.

  • Nhiệm vụ chủ yếu của Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

+ Lập được dự toán cho các công trình lạnh dân dụng, đọc được bản vẽ thiết kế, tổ chức thi công đảm bảo an toàn lao động;

+  Lắp đặt, thử nghiệm, vận hành, chẩn đoán, bảo dưỡng, sửa chữa được các hệ thống lạnh dân dụng (tủ lạnh, tủ kem, máy điều hòa, máy sản xuất đá) và hệ thống lạnh công nghiệp (kho lạnh, kho cấp đông, dây chuyền đông lạnh hải sản, dây chuyền sản xuất đồ uống);

+ Lắp đặt được cơ bản các đường ống gió, đường ống nước trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm; Vận hành được các lò hơi công nghiệp.

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

– Có  khả  năng làm nhân viên kỹ thuật: lắp đặt, sửa chữa, bảo  dưỡng, vận hành các hệ thống lạnh và điều hòa không khí dân dụng, công nghiệp và thương mại.

– Có khả năng làm việc tại các công ty chuyên tư vấn, thi công, giám sát lắp đặt hệ thống thiết bị máy lạnh & điều hòa không khí.

– Có khả năng trực tiếp điều hành cho một nhóm thi công (tổ trưởng), bảo trì, lắp đặt hệ thống điện lạnh công nghiệp, dân dụng.

– Quản lý hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thiết bị lạnh trong các siêu thị, các nhà hàng, khách sạn, khu giải trí,..

– Có khả năng kinh doanh dịch vụ, cung cấp thiết bị điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!