Thông tin ngành Công nghệ ôtô máy kéo – Bậc Trung cấp – Khoa Cơ khí

//Thông tin ngành Công nghệ ôtô máy kéo – Bậc Trung cấp – Khoa Cơ khí

Thông tin ngành Công nghệ ôtô máy kéo – Bậc Trung cấp – Khoa Cơ khí

2018-03-02T00:00:00+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG

KHOA CƠ KHÍ

  • Giới thiệu

Khoa Cơ khí là một trong những Khoa truyền thống của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Tiền thân của Khoa Cơ khí là tổ (Khoan – Cơ khí) được thành lập từ năm 1992. Khóa đầu tiên chỉ có một lớp đào tạo công nhân nghề Nguội. Trải qua một thời gian dài phấn đấu xây dựng các ngành nghề như ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Nguội sửa chữa máy công cụ, Công nghệ kỹ thuật ôtô máy kéo, đến nay Khoa Cơ khí là một trong những khoa có quy mô đào tạo khá lớn của với hệ thống cơ sở vật chất nhà xưởng, máy móc thiết bị hiện đại và luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư hàng năm. Ngoài giảng dạy chuyên môn, Khoa còn cho học sinh-sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề, nghiên cứu khoa học với nhiều bài báo được đăng trên tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm với trên 68 % có trình độ sau đại học. Tính đến đầu năm 2016, Khoa có 1 thư kí và 25 cán bộ giảng dạy bao gồm: 02 Tiến sĩ, 02 Nghiên cứu sinh, 12 Thạc sĩ, 01 Học viên Cao học, 08 Kỹ sư và cử nhân.

  • Cơ sở vật chất

Khoa hiện đang quản lí 20 Phòng học lí thuyết, 16 Xưởng thực hành (CNC, Hàn, Nguội, Động lực), 01 phòng máy tính chuyên dùng. Với các thiết bị chính như: máy phay CNC EMV-600, máy tiện CNC LA-200, máy phay đứng, máy phay ngang, máy tiện và máy khoan truyền thống, máy hàn tiếp xúc, máy hàn tự động dưới lớp thuốc, máy kiểm tra siêu âm mối hàn, máy hàn Tig, Mag; ô tô tải và ô tô con, các mô hình thực tập động cơ phun xăng và hệ thống điện ô tô; máy đọc mã lỗi X431-V, tủ đồ nghề di động Besita, cầu nâng ô tô-xe máy, máy cân chỉnh bơm cao áp-vòi phun.

NGÀNH CÔNG NGHỆ ÔTÔ – MÁY KÉO

Mã ngành: 5510202
Hệ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

Người học được trang bị các kiến thức về cấu tạo, nguyên lí làm việc của động cơ, ô tô; rèn luyện kỹ năng chẩn đoán, bảo dưỡng sửa chữa động cơ và các hệ thống trên ô tô (bao gồm cả điện ô tô). Thời gian thực hành chiếm 70% thời gian toàn khóa học.

  • Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Kỹ thuật viên (2 năm) và Kỹ sư thực hành (3 năm) nghề công nghệ ô tô có sức khỏe và đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng động cơ, ô tô, xe máy. Cụ thể:  Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề công nghệ ô tô; Thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản trong ô tô đúng quy trình kỹ thật và đảm bảo an toàn lao động; Thực hiện được công việc bảo dưỡng các hệ thống điều khiển bằng điện tử, khí nén và thuỷ lực trong ô tô; Làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ hàn và thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa ô tô;

  • Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành kỹ thuật viên khai thác, bảo trì và sửa chữa ô tô – máy động lực, có thể đảm nhận các công việc kỹ thuật tại các cơ sở lắp ráp, bảo trì và sửa chữa ô tô, các cơ sở sản xuất và kinh doanh về ô tô. Cụ thể:Các Trung tâm bảo hành của các hãng ô tô, xe máy; Các Nhà máy sản xuất (lắp ráp) ô tô, động cơ, máy nông nghiệp, máy phát điện, xe máy; Các phân xưởng cơ khí ô tô trong các doanh nghiệp có kinh doanh vận tải hàng hóa hoặc hành khách; Kỹ thuật viên trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; trung tâm giám định ô tô; Có khả năng tự tạo việc làm.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018