Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

//Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

2018-03-02T00:00:00+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA ĐIỆN TỬ – TIN HỌC

  • Giới thiệu

Khoa Điện tử – Tin học được ghép từ khoa Công nghệ thông tin và Tổ bộ môn Điện tử từ tháng 8 năm 2017, là một trong những khoa trọng điểm của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, Điện tử cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa Điện tử – Tin học, Khoa còn tham gia giảng dạy các ngành Điện tử công nghiệp, Tin học đại cương, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) cho các ngành học khác trong toàn trường. Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 16 người, trong đó có 2 Tiến sĩ, và 14 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính,Điện tử …

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Mã ngành: 5520225
Hệ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành

Điện tử công nghiệp là một ngành học trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về các thiết bị công nghiệp, Lập trình vi điều khiển, lập trình PLC, xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động,… Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, Ngành Điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này là rất lớn.

  • Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành, học sinh trở thành những kỹ thuật viên có kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong lĩnh vực điện tử công nghiệp. Cụ thể là: Có khả năng phân tích đư­ợc nguyên lý hoạt động, tính chất, ứng dụng của các linh kiện điện tử, đặc biệt là các linh kiện điện tử chuyên dùng trong lĩnh vực công nghiệp; các mạch điện tử cơ bản, các mạch điện chuyên biệt đ­ược dùng trong thiết bị công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp, …Vận hành, lắp đặt, kết nối đ­ược các thiết bị trong các dây chuyền công nghiệp; Bảo trì, sửa chữa đư­ợc các thiết bị công nghiệp theo yêu cầu công việc. Đồng thời có khả năng học nâng cao trình độ và học liên thông lên các bậc học cao hơn.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Vật liệu và linh kiện điện tử, Kỹ thuật mạch điện tử, Kỹ thuật xung, Kỹ thuật số, Cấu trúc máy tính, Máy điện và khí cụ điện.

Kiến thức chuyên ngành chính:

Thiết kế mạch điện tử, Vi điều khiển, Kỹ thuật truyền thanh-Truyền hình, Kỹ thuật cảm biến, Điều khiển công nghiệp, mạng viễn thông.

Ngoài ra trong quá trình học tập sinh viên được học và thực hành trên hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại gồm: Phòng thí nghiệm kỹ thuật xung-số, Phòng thực hành vi điều khiển, Phòng thí nghiệm điện tử viễn thông…

Bên cạnh đó, học sinh còn được đi thực tập thực tế trong các cơ sở thuộc lĩnh vực lắp ráp điện tử, điều khiển tự động, thi công lắp đặt hệ thống cáp viễn thông, tổng đài, các đài truyền thanh, truyền hình địa phương và mạng máy tính cục bộ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử với vai trò là một kỹ thuật viên lắp ráp sản phẩm điện tử, quản lí kỹ thuật hoặc dây chuyền sản xuất tự động; nhân viên bán hàng, sửa chữa, bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp, hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp cung cấp thiết bị.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018