Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

//Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

Thông tin Ngành Điện tử công nghiệp – Bậc Trung cấp

2019-02-15T15:54:36+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

NGÀNH ĐIỆN TỬ CÔNG NGHIỆP

Mã ngành: 5520225
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ, các thiết bị điện tử và vi điều khiển được ứng dụng trong công nghiệp ngày càng nhiều, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Hiện nay, các nhà máy đều đang hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc thông qua các hệ thống điều khiển hay việc thiết kế, chế tạo, vận hành, bảo trì và nâng cấp các thiết bị điện tử trong hệ thống sản xuất chính là công việc của ngành/nghề điện tử công nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu nhân lực cho ngành Điện tử công nghiệp đang có chiều hướng phát triển mạnh.

  • Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành

Người làm ngành/nghề Điện tử Công nghiệp có các nhiệm vụ chủ yếu: Lắp đặt, kết nối và vận hành được các thiết bị điện, điện tử trong dây chuyền công nghiệp; phát hiện và sửa chữa được những hư hỏng trong quá trình khai thác, vận hành các thiết bị điện tử; tự thiết kế được một số mạch điện thay thế, mạch điện ứng dụng; đáp ứng yêu cầu công việc sửa chữa hay cải tiến chế độ làm việc của thiết bị điện tử công nghiệp.

  • Vị trí sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp ngành Điện tử công nghiệp người học có khả năng làm việc tại các nhà máy chế tạo, lắp ráp sản phẩm điện tử, các dây chuyền sản xuất tự động; các doanh nghiệp dịch vụ, sửa chữa và bảo trì sản phẩm điện tử công nghiệp; bộ phận chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp cung cấp thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!