Thông tin Ngành Hóa phân tích – Bậc Trung cấp – Khoa Hóa Sinh

//Thông tin Ngành Hóa phân tích – Bậc Trung cấp – Khoa Hóa Sinh

Thông tin Ngành Hóa phân tích – Bậc Trung cấp – Khoa Hóa Sinh

2018-03-02T00:00:00+00:00 March 2nd, 2018|Trung cấp|

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA – SINH

  • Giới thiệu

Năm 2007, khoa Công nghệ Hóa-Sinh được quyết định thành lập trên cơ sở tiền thân là tổ bộ môn Hóa phân tích trực thuộc khoa Công nghệ môi trường, trường Cao đẳng Công thương Miền Trung. Với chiều dài hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng với nhịp độ phát triển chung của Nhà trường, đến nay khoa Công nghệ Hóa-Sinh đã và đang đào tạo các ngành học, bậc học với các chương trình gắn liền với thực tế. Các chương trình đào tạo của khoa đều đã công khai chuẩn đầu ra. Hiện nay, khoa đào tạo các ngành nghề như sau: Công nghệ kỹ thuật hóa học; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Sinh học ứng dụng; Công nghệ thực phẩm; Phân tích các sản phẩm lọc dầu.
Khoa còn mở thêm nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiêp, đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng chính quy. Khoa được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: Khu sinh học ứng dụng công nghệ cao; phòng thí nghiệm phân tích sản phẩm lọc dầu, nuôi cấy mô, kiểm nghiệm vi sinh, máy AAS, máy GC, máy UV-VIS, ….. Với những thiết bị hiện đại, khoa đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển trình độ tay nghề phù hợp với thực tế hiện nay.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của khoa ngày càng được nâng cao về trình độ và chất lượng. Hiện nay, số lượng giảng viên và nhân viên của khoa là 25 người, trong đó trình độ tiến sĩ 12%, nghiên cứu sinh 8%, thạc sĩ 72%, đại học 8%.

  • Cơ sở vật chất

Khoa Công nghệ Hóa – Sinh có 10 Phòng thí nghiệm trong đó : chuyên ngành Hóa phân tích 2 phòng, 1 phòng thí nghiệm cơ bản, 1 phòng đo lường (Cân), 2 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Hóa dầu, 1 Phòng thí nghiệm chuyên ngành Công nghệ vật liệu, và 03 phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học, 1 vườn thực nghiệm hơn 300m2.

NGÀNH HÓA PHÂN TÍCH

Mã ngành: 5510404
Hệ đào tạo: Trung cấp
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành

Ngành hóa phân tích bậc Trung cấp nhằm đào tạo những kiến thức nền tảng về ngành công nghệ hóa phân tích và kiến thức chuyên môn sâu về ngành công nghệ Kỹ thuật hóa học. Biết tính toán và pha hóa chất, thực hiện được qui trình phân tích kiểm tra sản xuất thực phẩm, các sản phẩm thuộc hoá…

Có khả năng tiến hành các thí nghiệm trong lĩnh vực công nghệ hóa học gồm hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa lý và điện hóa, vật liệu, quá trình và thiết bị công nghệ hóa học, có khả năng phân tích và giải thích các số liệu thu được.

  • Mục tiêu đào tạo

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện và những hoạt động giáo dục để sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức, các kỹ năng cơ bản và cần thiết nhằm đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực hóa học, đáp ứng nhu cầu xã hội.

  • Nội dung chương trình

Kiến thức cơ sở: Hóa học hữu cơ, hóa học vô cơ, hóa lý và điện hóa – hóa phân tích để phát triển chuyên sâu hơn các kiến thức chuyên ngành Hoá phân tích.

Kiến thức chính:Có hiểu biết kiến thức nền tảng về ngành công nghệ hóa kỹ thuật Hóa học và kiến thức chuyên môn sâu về ngành công nghệ Hóa phân tích. Biết tính toán và pha hóa chất, thực hiện được qui trình phân tích kiểm tra sản xuất thực phẩm, các sản phẩm thuộc hóa.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp làm việc trong phòng thí nghiệm hay phòng KCS tại các nhà máy trong công nghiệp hóa chất, thực phẩm, xí nghiệp, thiết bị ngành hóa chất và các ngành liên quan như vật liệu, gốm sứ, thủy tinh, gạch ngói, xi măng, bột giấy, keo dán, thuốc sát trùng, phân bón, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, xà phòng, tráng kim loại, chế biến thực phẩm, đồ uống, dầu khí và môi trường. Các trung tâm kiểm nghiệm, phân tích và đo lường chất lượng sản phẩm.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018