NGÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Mã ngành: 5810207
Hệ đào tạo: Trung cấp
Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên
-
Mô tả ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn về kỹ thuật, công nghệ và thiết bị liên quan đến công việc chế biến món ăn. Nhiệm vụ chính của nghề là chế biến được các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể.
Chọn và sơ chế thực phẩm, quy trình các bước thực hiện, các phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn, gia nhiệt, chế biến được 150 món ăn Việt Nam và món ăn Âu, Á… Biết sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị thông thường trong khu vực bếp.
-
Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
+ Làm việc ở vị trí bếp trưởng, bếp phó và nhân viên; đảm nhận được các công việc của bộ phận bếp tại nhà hàng, khách sạn và các bếp ăn tập thể;
+ Thực hiện giao nhận nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, cắt tỉa trang trí món ăn, chế biến món ăn. Quản lý, sử dụng, các thiết bị thông thường trong phòng bếp.
+ Phối hợp với bộ phận khác có liên quan để phục vụ tốt khách hàng.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP