TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG
KHOA TIN HỌC – KINH TẾ

  • Giới thiệu

Khoa Điện tử – Tin học được ghép từ khoa Công nghệ thông tin và Tổ bộ môn Điện tử từ tháng 8 năm 2017, là một trong những khoa trọng điểm của trường Cao đẳng Công thương Miền Trung, phục vụ kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, Điện tử cho cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ thông tin theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh giảng dạy chuyên ngành, chuyên sâu cho học sinh, sinh viên thuộc Khoa Điện tử – Tin học, Khoa còn tham gia giảng dạy các ngành Điện tử công nghiệp, ngành Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) . Đến nay Khoa đã đào tạo được trên 12 khóa ở hệ Cao đẳng với các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Truyền thông và mạng máy tính; hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính.

  • Đội ngũ giảng dạy

Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa gồm 16 người, trong đó có 2 Tiến sĩ, và 14 Thạc sĩ có trình độ chuyên môn ở các chuyên ngành Tin học ứng dụng, Mạng máy tính, Hệ thống thông tin, khoa học máy tính,Điện tử …

  • Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, Khoa được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học với 5 phòng thực hành máy tính với 200 máy và 1 phòng thực hành chuyên dụng cho sửa chữa và lắp ráp máy tính phục vụ nhu cầu thực hành của tất cả các sinh viên.

Hệ thống mạng tốc độ cao kết nối Internet đã được triển khai ngay từ đầu năm 2009, thống mạng không dây wi-fi phủ sóng toàn bộ khu vực của trường đã phục vụ rất tích cực cho nghiên cứu và học tập tìm kiếm, và trao đổi thông tin của cán bộ giảng viên và sinh viên.

NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

Mã ngành: 5480209

Hệ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên

  • Tổng quan về ngành:

Chương trình trung cấp ngành Quản trị mạng máy tính đào tạo kỹ thuật viên quản trị mạng có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức nghề nghiệp, tổ chức kỷ luật, nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị hệ thống mạng máy tính, đáp ứng được các yêu cầu về quản trị mạng trong đơn vị nhằm nâng cao công tác bảo mật hệ thống thông tin của đơn vị, có năng lực thực hiện các công việc trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng. Có khả năng tự tạo việc làm cho mình và cho người khác.

Chương trình học và rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành trên máy tính chuyên nghiệp, có thể bắt tay ngay vào việc làm sau khi tốt nghiệp, làm nền tảng cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao Đẳng, Đại học.

  • Mục tiêu đào tạo:

Nắm vững các kiến thức mạng máy tính. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ. Có năng lực thực hành thành thạo nghiệp vụ về mạng máy tính đúng theo chuyên ngành.

Có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Có năng lực làm việc và trung thành với lý tưởng cách mạng Việt nam.

  • Nội dung chương trình:

Kiến thức cơ sở: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về tin ứng dụng như: Soạn thảo văn bản, Bảng tính điện tử, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, thiết kế xây dựng mạng, ngoại ngữ chuyên ngành, …. để HSSV sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiến thức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Kiến thức chuyên ngành chính: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực về phần cứng và cài đặt các phần mềm ứng dụng; Thiết kế thi công cài đặt và bảo trì hệ thống mạng máy tính có quy mô nhỏ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Người tốt nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính có thể đảm nhận vị trí kỹ thuật viên phòng tin học ở các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp hoặc làm chủ hoặc làm nhân viên kỹ thuật trong các cơ sở kinh doanh máy tính.

Chọn Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung là sự lựa chọn đúng đắn của bạn!

Xét tuyển cao đẳng 2018