Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, khá nhiều bạn trẻ hiện đang phân vân có nên học liên thông hay không hay khi có bằng Đại học thì có nên học tiếp lên trình độ Cao học nữa hay không thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có đáp án phù hợp nhé!

            Hiện nay, việc đăng ký bậc Trung cấp, Cao đẳng hiện nay đang có xu hướng được lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi các ưu điểm vượt trội như rút ngắn thời gian học tập, ra trường sớm với nhiều cơ hội có việc làm, giúp bạn trẻ sớm có thu nhập cho bản thân, gia đình. Bác Hồ từng dạy: “Học vấn là cuốn vở không có trang cuối cùng”.  Vì vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, ổn định trong công việc, các bạn trẻ nên sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia các lớp học nâng cao trình độ, rèn luyện thêm các kỹ năng hoặc bổ sung kiến thức chuyên sâu nhằm phục vụ cho sự phát triển công việc.

           1. Hãy tiếp tục học để nâng cao bằng cấp

Ở thời điểm hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều có những yêu cầu cụ thể cho từng vị trí mà họ tuyển dụng. Các vị trí sẽ phù hợp với trình độ của mỗi người, mỗi ứng cử viên. Ngoài ra, các doanh nghiệp, các cơ quan khi xem xét vấn đề nâng lương thì sẽ áp dụng các tiêu chí bằng cấp, học vấn của các nhân viên.

          2. “Học, học nữa, học mãi” để mở rộng các mối quan hệ

            Không chỉ các kỹ năng chuyên môn, các nhà tuyển dụng hiện năng cũng khá chú ý đến kỹ năng mềm của các ứng cử viên. Trong khi đó, việc học liên thông Cao đẳng, Đại học hay văn bằng 2 đúng chuyên môn của vị trí việc làm sẽ giúp các sinh viên có thêm nhiều mối quan hệ, bạn bè mới, được giao lưu học hỏi, gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với các đồng nghiệp. Các bạn có thể chia sẻ những khó khăn, những kinh nghiệm cuộc sống với các đồng nghiệp.

         

         3. Học liên thông để tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế thì khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học hay Thạc sĩ hoặc các văn bằng đúng chuyên môn trên tay, đây cũng là bước thuận lợi để các bạn có thể tiến xa hơn nữa trên sự nghiệp của mình. Có thể ứng cử ở các vị trí cao hơn hoặc tìm cơ hội tại nơi làm việc mới với mức lương cao hơn.

 

     BẠN CHẦN CHỪ GÌ NỮA, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CÁ NHÂN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN NHÉ! (Click tại đây)

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Đăng ký trực tuyến