Nhắc đến ký túc xá sinh viên, nhiều người thường nghĩ đến những tòa nhà cũ, ẩm thấp và chật chội. Thế nhưng điều này hoàn toàn ngược lại ở Ký túc xá Cao đẳng Công Thương miền Trung. Từ lâu, sinh viên MITC đã truyền tai nhau rằng KTX của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một nơi rất đáng sống và nhất định phải thử nếu bạn là sinh viên xa nhà.

  1. Quy mô khu ký túc xá.

      Trở thành một sinh viên là niềm vui sướng của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng lắm niềm vui cũng bộn mối lo. Trong đó, việc ổn định nơi ăn chốn ở là vấn đề gian nan mà hầu hết các bạn sinh viên xa nhà đều mắc phải. Thấu hiểu được tâm lý ấy, Nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc xây dựng, tu sửa, thành lập khu ký túc xá.

      Ký túc xá trường Cao đẳng Công Thương miền Trung bao gồm 2 tòa nhà tọa lạc tại 2 cơ sở của trường với tổng diện tích 3.160 m2, 68 phòng có thể chứa đến 640 sinh viên.  Khu ký túc xá khang trang được đặt ngay trong khuôn viên xanh mướt mắt. Nhiều sinh viên nhận ra nếu sớm biết MITC có hệ thống ký túc xá đẹp như mơ thế này thì không cần đỏ mắt đi tìm phòng trọ. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến các bậc phụ huynh an tâm gửi gắm con em học tập tại đây.

2. Tiện ích khu ký túc xá.

    Sạch sẽ, thoáng mát, tiện dụng là những ấn tượng nổi bật khi nhắc đến ký túc xá trường cao đẳng Công Thương miền Trung. Vì được xây dựng trong khuôn viên của trường nên sinh viên có thể di chuyển đến giảng đường rất nhanh và cực kỳ thuận tiện khi tham gia các hoạt động, sự kiện tại trường. 

   Chi phí 1 tháng ở Ký túc xá trường Cao đẳng Công Thương miền Trung rơi vào tầm giá 200.000 đồng, nước và điện cũng được trợ giá rất nhiều so với thuê trọ ở ngoài. Tòa nhà được thiết kế khá rộng, thoải mái. Trong mỗi phòng ở của sinh viên được chia ra từng khu vực cụ thể như: phòng bếp, bàn ăn, 1 nhà vệ sinh.

   Vì vậy, sinh viên được tự do nấu nướng mà không lo nguy hại hay bất cứ sự cố gì. Ngoài ra, mỗi phòng còn được trang bị sẵn giường tầng, máy quạt, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản cho các bạn sinh viên.

   Nhà trường còn xây dựng khu căng tin, sân chơi thoáng đãng, sạch sẽ. Đặc biệt, xung quanh khu ký túc xá và khuôn viên trường có vô vàn góc sống ảo, giơ máy ảnh lên là có tấm ảnh nghìn like.  Không khí yên tĩnh, thoáng mát rất thích hợp cho những ai yêu thích sự yên bình, nhẹ nhàng, rất phù hợp cho việc học bài, ôn thi. 

Riêng về việc quản lý an ninh trong ký túc xá, luôn có đội ngũ các chú bảo vệ túc trực, kiểm tra, những người lạ tuyệt nhiên không được “bén mảng” tới. Giờ giới nghiêm được quy định là 22 giờ đêm, ngày nào cũng có bảo vệ đi quản đốc.

3. Ký túc xá – kỷ niệm khó quên thời sinh viên

    Khác hẳn với dáng vẻ yên tĩnh bên ngoài, bên trong mỗi căn phòng là cả một thế giới đầy sôi động của các bạn sinh viên với đủ câu chuyện sau mỗi giờ học và những trò vui chắc chắn sẽ khiến cuộc sống sinh viên của bạn đầy ắp kỷ niệm tuyệt vời. Các bạn trẻ tự do thể hiện khả năng sáng tạo vô bờ bến, cùng nhau trang trí căn phòng trở nên lung linh, đầy sắc màu và độc nhất của chính mình.

 

    Đã qua rồi thời ở KTX bí bức, khó chịu, trái lại ở đây lại vô cùng tiết kiệm và tiện lợi. Chính tại không gian khác biệt này sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm nhất định mà mình cá rằng, sống và sinh hoạt cùng 6-8 con người khác trong cùng 1 căn phòng là điều các bạn sẽ nhớ nhất thời sinh viên. Nếu là sinh viên MITC xa nhà, đừng ngại ngần thử một lần trải nghiệm cuộc sống trong khu KTX đáng sống này.