Ngày 15/7, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung phối hợp với Công ty CP Traenco Quốc tế và Công ty CP Đào tạo và xuất nhập khẩu KCL tổ chức hội thảo Du học – xuất khẩu lao động năm 2019 với sự tham dự của đông đảo sinh viên và các bậc phụ huynh.

 

Sinh viên Trần Ngọc Thảo tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động sang Nhật tại hội thảo

 

Tại hội thảo, lãnh đạo hai công ty đã thông tin đến sinh viên và các bậc phụ huynh về những điều kiện cũng như ngành nghề mà hai công ty tuyển dụng du học và làm việc tại thị trường Nhật Bản và Đức, gồm: Kỹ thuật ô tô, Điện dân dụng, Điện tự động hóa, Cắt gọt kim loại, Sửa chữa điện lạnh, Xây dựng, Nhà hàng – khách sạn, May công nghiệp… Đây là những ngành nghề thuộc thế mạnh đào tạo của Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung.

Một trong những vấn đề được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm là tài chính để du học, tham gia xuất khẩu lao động cũng đã được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cam kết hỗ trợ cho vay để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khi tham gia du học, xuất khẩu lao động.

Bên cạnh đưa chương trình du học, việc làm đến sinh viên, tại hội thảo, nhà trường và hai công ty này cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác quốc tế để hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng du học và làm việc tại Nhật Bản và Đức.

 

Theo Thúy Hằng

Báo Phú Yên Online